Những sai lầm cần tránh khi đắp mặt nạ dưỡng da

Đắp mặt nạ là phương pháp chăm sóc da quen thuộc được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, để việc đắp mặt nạ đem đến hiệu quả như mong muốn thì chị em cần tránh những sai lầm dưới đây.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-dap-mat-na-duong-da

Mặt nạ nào cũng đắp

Nên nhớ da chúng ta có 5 loại cơ bản là da nhờn, da khô, da hỗn hợp, da thường và da nhạy cảm. Hiểu được da mình thuộc loại nào bạn sẽ biết mình nên chọn loại mặt nạ nào cho đúng. Có mặt nạ tốt cho mọi loại da nhưng cũng có loại chỉ phù hợp với một loại da nhất định nào đó thôi.

Chỉ đắp mặt nạ “tự chế”

Các loại mặt nạ tự chế vừa an toàn vừa kinh tế, tuy nhiên hiệu quả mang lại từ các loại mặt nạ này không hề cao. Khi vừa đắp xong có thể bạn thấy da căng mịn, láng trắng. Nhưng đến ngày hôm sau da bạn lại vẫn như cũ, chả có cải thiện nào rõ rệt. Vì vậy bạn đừng chỉ nên đắp mặt nạ tự chế mà hãy sử dụng các loại mặt nạ chuyên dụng từ các nhà sản xuất uy tín nữa.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-dap-mat-na-duong-da-1

Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Nhiều người có thói quen đắp mặt nạ hàng ngày. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm, phản khoa học. Mỗi tuần chúng ta chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần và mỗi lần chỉ nên đắp 15-20 phút. Sau thời gian đó, bạn nên dùng nước ấm để rửa sạch mặt, kết hợp massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất trong mặt nạ thẩm thấu vào sâu bên trong da, đem lại tác dụng dưỡng da hiệu quả.

 

Đắp mặt nạ thưa và mỏng

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-dap-mat-na-duong-da-2

Đôi khi các loại mặt nạ tự nhiên từ trái cây tươi, nhiều bạn rất tiết kiệm nên thường thái các lát rất mỏng và đắp không rải kín hết bề mặt da. Điều này khiến da được chăm sóc không đều. Các dưỡng chất chưa kịp thấm vào da sẽ bị khô đi. Đắp mặt nạ dày hơn sẽ khiến nhiệt độ da tăng lên thúc đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu làm cho thành phần dinh dưỡng, trong tế bào thẩm thấu và khuyếch tán càng tốt hơn so với việc đắp thưa. Nhiệt độ trên bề mặt da tăng khiến các lỗ chân lông nở to ra để đẩy các chất cặn bã ra ngoài giúp da giảm mụn. Vitamin và protein trên bề mặt da sẽ “ngấm” sâu vào lớp biểu bì da giúp da trơn mịn, căng bóng.