Nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn và vùng da thường có nhiều nếp nhăn

Những nếp nhăn là khuyết điểm khiến khuôn mặt bạn trở nên già nua, thiếu sức sống. Vậy đâu là nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn và vùng da nào thường có nhiều nếp nhăn?

nguyen-nhan-xuat-hien-nep-nhan-va-vung-da-thuong-co-nhieu-nep-nhan

  1. Nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn

Nếp nhăn xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân, gồm cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Về nguyên nhân khách quan, nếp nhăn xuất hiện là do quá trình lão hóa của làn da, làn da bị suy giảm collagen theo thời gian.

Theo thời gian, các chất cấu thành nên sự mịn màng của làn da ngày càng bị thiếu hụt, tụt giảm. Bên cạnh đó, quá trình oxy hóa của da được quyết định bởi gen cũng là nguyên nhân gây ra sự xáo trộn ở lớp mô da, hạ bì, khiến lượng collagen suy giảm 1% ít nhất mỗi năm. Ngoài ra, quá trình sản sinh Hyaluronic Acid bị chậm lại làm cấu trúc da trở nên lỏng lẻo, độ kết dính của da bên ngoài yếu khiến da mặt thường xuyên xuất hiện các biểu hiện khô, sạm, nếp hằn trên da rồi hình thành dần dần thành các nếp nhăn lâu ngày khó chữa.

nguyen-nhan-xuat-hien-nep-nhan-va-vung-da-thuong-co-nhieu-nep-nhan-1

Về nguyên nhân chủ quan thì nếp nhăn xuất hiện do chính những thói quen sinh hoạt hàng ngày và cách chăm sóc da. Các thói quen ấy gồm có hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn như rượu bia, ăn nhiều độ ngọt, ngủ không đủ giấc. Bên cạnh đó những thói quen như thường xuyên nheo mắt, cau mày cũng là nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn bởi các vùng da này vốn mỏng manh nhạy cảm việc cau mày hay nheo mắt thường xuyên khiến da hoàn toàn có thể bị những nếp nhăn xấu xí ghé thăm. Đặc biệt, việc chăm sóc da không đúng cách sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, để da quá khô cũng là nguyên nhân khiến nếp nhăn xuất hiện sớm hơn trên da của bạn.

  1. Các vùng da thường có nhiều nếp nhăn

– Khóe mắt

Da mắt là phân vùng mỏng nhất trên cơ thể lại ít được che chắn. Hơn nữa, theo thống kê mắt phải làm việc liên tục, da mắt thường xuyên phải vận động nhất là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời chính vì thế rất dễ biểu hiện lão hóa nếu không có chế độ chăm sóc da mặt phù hợp.

nguyen-nhan-xuat-hien-nep-nhan-va-vung-da-thuong-co-nhieu-nep-nhan-2

– Vòm miệng

Miệng cũng là phân vùng thường xuyên phải cử động theo các hoạt động nói cười. Chính vị vậy vị trí nằm giữa mũi, miệng và má rất dễ hình thành rãnh nhăn. Tuy nhiên tùy cơ địa da cũng như chế độ chăm sóc, tình trạng này có thể xuất hiện sớm hoặc muộn tùy người.

– Vòm miệng

Miệng cũng là phân vùng thường xuyên phải cử động theo các hoạt động nói cười. Chính vị vậy vị trí nằm giữa mũi, miệng và má rất dễ hình thành rãnh nhăn. Tuy nhiên tùy cơ địa da cũng như chế độ chăm sóc, tình trạng này có thể xuất hiện sớm hoặc muộn tùy người.